TẠI SAO CÓ RĂNG KHỂNH?Răng khểnh được tạo nên với nhiều lý do khác nhau, tự nhiên cũng có và nhân tạo cũng có. Những nguyên nhân mọc răng khểnh tự nhiên có thể kể đến như do di truyền từ bố mẹ, thói quen xấu lúc nhỏ, do các răng chen lấn nhau khi mọc. Hoặc cũng có thể kể đến nhiều trường hợp nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ.

-Do di truyền
Yếu tố di truyền là một trong những câu trả lời cho câu hỏi tại sao có răng khểnh. Những yếu tố trên gương mặt, trong đó có răng miệng thường được truyền lại cho các thế hệ sau. Thế nên, rất nhiều trường hợp bố mẹ có răng khểnh thì con cũng sở hữu chiếc răng khểnh.
Tuy nhiên, việc răng khểnh do di truyền có thể mọc xấu hay đẹp tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

– Do thói quen xấu lúc nhỏ
Ở độ tuổi mới lớn, rất nhiều người chưa ý thức được những hành động của mình nên vô tình gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung và răng miệng nói riêng.
Một số hành động không tốt làm cho răng khểnh xuất hiện có thể kể đến như lấy tay đè vào răng khi răng đang mọc, dùng lưỡi đẩy răng, nghiến răng,… Các tác động này khiến cho răng không mọc đúng hướng và tạo nên răng khểnh.

– Do sự chen lấn của răng khi mọc
Khoảng 10-12 tuổi, các răng sữa lần lượt được thay thế bằng các răng vĩnh viễn. Trường hợp răng sữa chưa kịp rụng nhưng răng vĩnh viễn đã mọc thì sẽ chen lấn nhau, làm lệch hướng răng nanh.
Hoặc các răng vĩnh viễn có kích thước to nhỏ khác nhau, không đủ cung hàm để mọc nên răng nanh bị trồi ra ngoài, tạo nên răng khểnh.

– Do nhu cầu thẩm mỹ
Theo quan niệm của nhiều người phương Đông, người sở hữu răng khểnh có khả năng thu hút người đối diện, dễ gặp may mắn về đường tình duyên lẫn sự nghiệp. Do đó, nhiều người tìm đến các cơ sở nha khoa để trồng răng khểnh, mong muốn thay đổi nụ cười trở nên bắt mắt hơn.
Trồng răng khểnh khá phổ biến hiện nay. Thậm chí, đây còn là trào lưu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Xem thêm chi tiết tại:

Click Subscribe ( Đăng kí Kênh ) để theo dõi những video mới nhất của NHA KHOA IMPLANT I-DENT
#rangkhenh #taisaocorangkhenh #nhakhoaident
NHA KHOA IMPLANT I-DENT
Hotline 094 1818 616
Cơ sở 1: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TPHCM.
Cơ sở 2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

tại sao có răng khểnh, vì sao mọc răng khểnh, tại sao lại mọc răng khểnh, các loại răng khểnh, tại sao răng khểnh

Xem Thêm Bài Viết Giải Trí Khác: https://viktorandspoils.com/giai-tri

Nguồn: https://viktorandspoils.com

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *